Tin Tức

6 Loại trò chơi giúp bé phát triển thông minh hơn

  1. 1. Đập vỡ bong bóng

Thổi bong bóng xà phòng là 1 trò chơi rất thú vị mà không đứa trẻ nào mà không thích thú mê mẩn. Có thể bố mẹ cùng chơi đùa với các con và khuyến khích trẻ làm vỡ chúng bằng tay. Như vậy sẽ tăng sự phát triển giữa tay và mắt giúp bé linh hoạt và nhuần nhuyễn hơn. Đồng thời cũng tăng khả năng hoạt động đơn lẻ của các ngón tay.

  1. 2. Chơi đùa trên cát

Hiện nay các bà mẹ thường hay ngăn cản các bé nghịch cát vì sợ dơ, sợ bận virus nên ít cho bé tiếp xúc. Giờ thì có nhiều loại  bồn chơi cát dành riêng cho các bé và dễ dàng vệ sinh sau khi bé chơi xong. Ngịch cát là hoạt động nhằm tăng kỹ năng vận động cho trẻ tăng cường sức đề kháng. Giúp bé vận động ngón tay động trong cát sẽ giúp gia tăng khả năng linh hoạt của trẻ.

  1. 3. Dùng phấn viên để vẽ trên mặt đất

Thời đại hiện nay bà mẹ thường dụ dỗ hoặc cho bé chơi điện thoại, ipad ít cho bé vận động tay chân nhiều. Nên việc cầm phấn vẽ sẽ giúp trẻ mở rộng biên độ cẳng tay đồng thời giúp cẳng tay khỏe hơn.

  1. 4. Đung đưa trên thanh ngang ở sân chơi

Nếu đến độ tuổi khả năng phát triển cần thiết việc tập cho bé thang leo hoặc nắm và đu người trên thanh ngang. Như vậy sẽ giúp bé rèn luyện thể lực, ngón tay, cổ tay và cánh tay. Thường xuyên cho bé vận động ngoài trời sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, phát triển chiều cao.

  1. 5. Phơi quần áo

Hãy tạo cơ hội hay khuyến khích bé giúp bố mẹ phơi quần áo. Nhờ đó mà giúp bé vận động ngón tay, bàn tay trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Tập cho bé tính tự lập từ nhỏ cũng được bằng việc giúp bố mẹ phơi đồ.

  1. 6. Các trận chiến với nước

Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực với việc thích nghịch nước là đứa trẻ nào cũng yêu thích. Bằng việc tạo sân chơi bắn súng nước từ những đồ chơi sáng tạo sẽ giúp bé rất thích thú. Và cũng chính vì thế giúp cơ bắp bàn tay và ngón tay sẽ mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Nên cần cho bé đùa nghịch loại có vòi xịt.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *