Tin Tức

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để sớm khỏi bệnh?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để sớm khỏi bệnh?

Chuối

Với những trẻ bị tiêu chảy, chuối chính là giải pháp lý tưởng. Theo nghiên cứu, với hàm lượng kali dồi dào, chuối giúp phòng chống mất nước hiệu quả cho trẻ. Đồng thời, trong chuối còn chứa pectin – một loại chất xơ hòa tan giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi hơn.

Gạo

Với trẻ bị rối loạn tiêu hóa, mẹ nên cho trẻ ăn cơm, cháo để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, không bị quá tải hay áp lực, kiểm soát tình trạng tiêu chảy hiệu quả.

Bánh mì 

Bánh mì thuộc loại thực phẩm khô, rất tốt cho trẻ gặp các vấn đề liên quan đến đường ruột, hệ tiêu hóa. Bánh mì giúp trung hòa và giảm lượng dịch dạ dày tiết giúp kiểm soát tình trạng tiêu chảy hiệu quả.

Rau củ

Với hàm lượng chất xơ, vitamin dồi dào, rau củ là thực phẩm không thể thiếu giúp trẻ bảo vệ hệ tiêu hóa, làm sạch các loại thức ăn không tiêu khác. Đồng thời, rau củ còn giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm dễ tiêu. Tốt nhất, với trẻ bị rối loạn tiêu hóa mẹ nên nấu cháo để trẻ dễ ăn. Bởi thịt gà còn có chất béo bão hòa thấp và khi luộc, các enzym trong thịt sẽ khiến dạ dày dịu lại.

Sữa chua

Những vi khuẩn có lợi từ sữa chua sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề rối loạn đường ruột, đồng thời bảo vệ, thúc đẩy, cân bằng và duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mẹ nên để để sữa chua hết lạnh rồi mới cho trẻ ăn.

Nguồn phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *