Chuyên gia tư vấn, Mẹo Vặt

Mẹ cần dạy con những gì để an toàn cho con đến trường sau mùa dịch

Mẹ cần dạy con những gì để an toàn cho con đến trường sau mùa dịch

Một vài kỹ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân dù rất đơn giản nhưng cũng có thể giúp bé khỏe mạnh và an toàn hơn trong mùa dịch.

Dạy con đeo khẩu trang đúng cách và đúng nơi

Đầu tiên là mẹ cần dạy con làm thế nào để hạn chế với những nguồn bệnh bên ngoài, mà điển hình nhất là đeo khẩu trang. Những bé lớn hơn thì mẹ cần rèn luyện tính tự giác và ý thức bảo vệ bản thân để các con thực hiện.

Tùy tình hình mà con có cần đeo khẩu trang trong lớp học hay không, vì không phải bé nào cũng cảm thấy thoải mái nếu phải đeo khẩu trang cả ngày được. Vậy nên hãy nhấn mạnh với con là những nơi cần bắt buộc phải đeo như chỗ có đông người, khi di chuyển ngoài đường hay trong khuôn viên sân trường…

Về khẩu trang thì mẹ hãy chuẩn bị khẩu trang phù hợp với con, là khẩu trang dạng vải hay y tế thì tùy theo mẹ. Rồi hãy dặn con đeo khẩu trang che kín được miệng và mũi, hạn chế dùng tay đụng vào khẩu trang, kéo lên kéo xuống…

Dạy con rửa tay đúng chuẩn

Rửa tay cũng là một khâu vệ sinh quan trọng. Mẹ hãy tập cho bé rửa tay đúng chuẩn theo hướng dẫn của Bộ y tế nhé. Bên cạnh đó cũng đừng quên dặn con phải rửa tay sau khi đi vệ sinh, khi đi từ bên ngoài vào trường và vào nhà, rửa tay sau các hoạt động thể chất hay hoạt động ngoài trời…

Dạy con nâng cao ý thức phòng bệnh

Nếu các bé đã đến tuổi mẫu giáo trở lên thì mẹ có thể dạy con các kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh. Mẹ giúp các con hiểu tình hình hiện nay là có dịch bệnh, không tốt cho con, nên con cần biết bảo vệ bản thân mình để bố mẹ đỡ lo lắng.

Ở trường và môi trường bên ngoài, con nên hạn chế những tiếp xúc không cần thiết. Trong giờ ăn của trường con nên ngoan ngoãn, không đùa giỡn, ăn phần thức ăn của mình và dùng riêng những dụng cụ cá nhân, đồ chơi mà nhà trường và mẹ đã chuẩn bị cho bé.

Dạy con tự giác trong việc ăn uống

Mẹ có thể thiết kế bữa ăn nhiều dưỡng chất để giúp con tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trong những ngày này. Hãy tập cho con ăn các thực phẩm chứa vitamin A, C, kẽm, selen… Bên cạnh đó, mẹ dạy con tập thể dục hay vận động phù hợp để khỏe mạnh hơn. Cảnh báo con tránh ăn các thức ăn lề đường, chế biến không hợp vệ sinh. Ngoài ra, bé cũng nên tập thói quen uống đủ nước, ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe khoắn nhé.

Sau cùng, mẹ đừng quên nhét vào cặp bé ít khẩu trang, nước rửa tay khô hay xà phòng để con sử dụng lúc cần thiết nhé. Các dụng cụ cá nhân của con như đồ dùng trong bữa ăn, bình nước cá nhân, đồ chơi, ly cốc, quần áo, khăn mặt khô… thì mẹ cũng nên chuẩn bị và vệ sinh kỹ càng cho con.

Nguồn beyeu.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *